LÝ DO MỖI GIA ĐÌNH NÊN SỞ HỮU MÁY TIỆT TRÙNG UV

LÝ DO MỖI GIA ĐÌNH NÊN SỞ HỮU MÁY TIỆT TRÙNG UV

“Việc tiệt trùng bình sữa cũng như vật dụng của bé là vô cùng cần thiết và có thể nói là việc làm hằng ngày của ba mẹ. Phương pháp thủ công như ngâm nước sôi già hay luộc trực tiếp trên bếp khá mất thời gian và dễ gây bỏng. Hiện tại phổ biến hai loại máy với tính năng tiệt trùng bằng hơi nước và tia UV…”

 

Cuộc sống càng hiện đại, môi trường càng ngày càng ô nhiễm vì lượng chất thải phục vụ cho cuộc sống chúng ta. Ô nhiễm không khí, nguồn nước,..vi khuẩn độc hại cũng từ đó sinh ra. Môi trường là vấn đề quan tâm của toàn cầu, tình trạng ô nhiễm không có dấu hiệu dừng lại và tiếp tục tăng cao làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

 

Với những gia đình có trẻ nhỏ, an toàn sức khỏe là mối quan tâm hàng đâu của những bậc cha mẹ. Vi khuẩn dễ dàng bám trên bình sữa, đồ chơi, thìa, bát, ti giả, nướu…những đồ vật này tiếp xúc với bé không chỉ qua da mà còn qua đường miệng, do đó nếu bị nhiễm khuẩn sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sự phát triển của bé.

 

Vậy nên việc tiệt trùng bình sữa cũng như vật dụng của bé là vô cùng cần thiết và có thể nói là việc làm hàng ngày của ba mẹ. Phương pháp thủ công như ngâm trong nước sôi già hay luộc qua trực tiếp trên bếp khá mất thời gian và dễ gây bỏng, Trên thị trường hiện tại phổ biến hai loại máy với tính năng tiệt trùng bằng hơi nước hoặc bằng tia UV.

 

Máy tiệt trùng bằng tia UV hiện đang là xu hướng được các gia đình lựa chọn tin dùng vì những khả năng vượt trội dưới đây

 

    1. Tiết kiệm tối đa thời gian

So với các phương pháp tiệt trùng truyền thống, Máy tiệt trùng UV tối ưu hiệu quả về vấn đề thời gian, Ba Mẹ không cần phải tốn thời gian đun nước, đợi nước sôi, đợi ráo nước…Trong quá trình máy hoạt động, Ba Mẹ có thể thực hiện những công việc khác hay dành thời gian chơi với bé

Máy tiệt trùng bằng tia UV giúp mẹ tiết kiệm thời gian, được gần bên con

 

     2. Thao tác dễ dàng

Với máy tiệt trùng tia UV Spectra, ba mẹ chỉ cần thực hiện một thao tác cực kỳ đơn giản là để vật dụng đã được rửa sạch của bé vào máy, chạm nhẹ một nút sau đó máy đã có thể tiệt trùng và sấy khô toàn bộ đồ dùng, lúc này chúng ta chỉ việc lấy ra và sử dụng

 

    3. Diệt vi khuẩn đến 99.99%

Tia cực tím (UV) có thể khử khuẩn vì tác dụng rất mạnh trên Nucleo Protein của vi khuẩn, nó có thể làm biến dạng hoặc giết chết vi khuẩn. Ngoài ra do tác dụng của tia cực tím, không khí có thể sinh ra ozon cũng có khả năng tiêu diệt vi khuẩn. Máy áp dụng công nghệ chiếu xạ trực tiếp tia cực tím có khả năng loại bỏ 99,99% vi khuẩn có hại cho hệ miễn dịch non nớt của bé.

Diệt khuẩn đến 99.99% vi khuẩn

 

   4. Tiệt trùng nhiều vật dụng cùng lúc

Khoang chứa của máy tiệt trùng bằng tia UV thường được thiết kế có dung tích lớn, mẹ có thể chứa một lúc nhiều bình sữa cùng các vật dụng của trẻ hoặc các đồ dùng trong nhà. Các bố mẹ đều biết rằng một ngày bé tiếp xúc với rất nhiều thứ khác nhau. Việc có thể một lúc tiệt trùng nhiều vật dụng là một ưu điểm cực kỳ lớn của máy UV.

 

   5. Nơi cất trữ vô trùng

Thường các vật dụng sau khi được vệ sinh sạch sẽ, dù để vào đâu thì chúng cũng sẽ tiếp xúc với bầu không khí xung quanh trong nhà. Có một số bà mẹ rất kỹ lưỡng trong vấn đề này, dành hẳn một không gian riêng được giữ sạch tuyệt đối để vệ sinh và cất trữ những đồ dùng của bé. Tuy nhiên cũng sẽ không hoàn toàn tránh được những bụi bẩn li ti có trong không khí, nhất là với những gia đình đang sinh sống trong các thành phố đông dân có mức độ ô nhiễm rất cao hiện nay.

 

Việc sử dụng máy tiệt trùng UV bố mẹ hoàn toàn có thể để luôn vật dụng trong bầu không khí sạch khuẩn gần như hoàn toàn ấy. Khi nào cần chỉ việc lấy ra sử dụng.

 

    6. Thiết kế loại bỏ hoàn toàn nhược điểm của việc tiệt trùng bằng hơi nước

Rất nhiều các bậc phụ huynh thường chọn cách vệ sinh tiệt trùng đồ dùng cho bé bằng nước sôi, hơi nước. Tuy nhiên những cách này tồn tại một số nhược điểm:

  • Khả năng diệt khuẩn không tối ưu.
  • Rủi ro bị bỏng nếu không cẩn thận.
  • Mất thời gian vì phải lau khô lại.
  • Dễ xảy ra tình trạng bừa bộn, nước vương vãi mất vệ sinh.

Đặt ngay máy tiệt trùng bằng tia Uv vào một góc nhỏ xinh xinh trong ngôi nhà. Lựa chọn thông minh cho cuộc sống hiện đại của gia đình ngày nay, vừa tiết kiệm thời gian lại bảo vệ an toàn sức khỏe cả gia đình.

Cẩm nang

Bài viết liên quan

LÝ DO MỖI GIA ĐÌNH NÊN SỞ HỮU MÁY TIỆT TRÙNG UV

LÝ DO MỖI GIA ĐÌNH NÊN SỞ HỮU MÁY TIỆT TRÙNG UV

“Việc tiệt trùng bình sữa cũng như vật dụng của bé là vô cùng cần thiết và có thể nói là việc làm hằng ngày của ba mẹ. Phương pháp thủ công như n...

Xem thêm
27/01/2024