LƯU TRỮ ĐỒ DÙNG CHO BÉ TRONG MÔI TRƯỜNG VÔ TRÙNG

LƯU TRỮ ĐỒ DÙNG CHO BÉ TRONG MÔI TRƯỜNG VÔ TRÙNG

Ngày nay, đời sống được cải thiện, chất lượng cuộc sống được nâng cao, ba mẹ luôn mong muốn lựa chọn những vật dụng tốt cho con. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng các vật dụng sẽ bị bẩn và cần được vệ sinh đúng cách. Việc vệ sinh đồ dùng cho trẻ sơ sinh là vô cùng quan trọng, điều này để giúp ngăn ngừa vi trùng lây nhiễm sang trẻ.

1. Đồ dùng cho trẻ sơ sinh là gì?
Các đồ dùng cho trẻ sơ sinh bao gồm: đồ dùng cho bé ăn, quần áo cho bé, đồ dùng cho bé đi ngủ,…

Việc vệ sinh đồ dùng cho trẻ sơ sinh là vô cùng quan trọng, vì những vật dụng này thường được sử dụng để đưa thức ăn, nước hoặc thuốc vào miệng trẻ hoặc tiếp xúc trực tiếp với làn da non nớt của trẻ. Nếu một trong những vật dụng này có vi trùng, trẻ sẽ bị nhiễm trùng và dị ứng.

2. Vệ sinh đồ dùng cho trẻ sơ sinh truyền thống

 • Rửa tay: Rửa tay sạch bằng xà phòng và nước trong 20 giây.
 • Tháo rời các vật dụng: Tách tất cả các bộ phận của bình sữa như bình, núm vú, nắp, vòng, van.
 • Tráng bằng nước sạch: Tráng các bộ phận của bình sữa và bất kỳ vật dụng nào khác bằng cách để chúng dưới vòi nước đang chảy. Không đặt chúng trong bồn rửa. Có thể dùng nước ấm hoặc lạnh, tùy ý bạn.
 • Rửa các vật dụng cho ăn bằng xà phòng.
  • Đặt tất cả các vật dụng vào một chậu hoặc thùng sạch chỉ dùng để làm sạch các vật dụng cho trẻ sơ sinh. Không rửa trực tiếp trong bồn rửa vì có thể chứa vi trùng làm ô nhiễm các vật dụng này.
  • Đổ đầy nước nóng vào chậu rửa và thêm xà phòng.
  • Cọ rửa đồ dùng bằng bàn chải sạch chỉ dùng để làm sạch đồ dùng cho trẻ sơ sinh.
  • Vắt nước qua các lỗ núm vú để đảm bảo chúng sạch sẽ.
 • Rửa lại bằng nước sạch: Rửa sạch bằng cách để các vật dụng dưới vòi nước chảy, hoặc bằng cách để hoàn toàn dưới vòi nước sạch, trong một chậu riêng chỉ được sử dụng để làm sạch các vật dụng cho trẻ sơ sinh.
 • Để khô trong không khí: Đặt các bộ phận của chai, chậu rửa và bàn chải chai lên khăn rửa bát hoặc khăn giấy sạch chưa sử dụng ở khu vực được bảo vệ khỏi bụi bẩn. Để khô hoàn toàn trong không khí. Không dùng khăn lau bát đĩa để chà xát hoặc lau khô đồ vì làm như vậy có thể truyền vi khuẩn sang đồ dùng của trẻ sơ sinh.
 • Vệ sinh chậu rửa và dụng cụ cọ rửa bình sữa: Rửa sạch các chậu rửa và dụng cụ cọ rửa bình sữa để chúng khô trong không khí sau mỗi lần sử dụng. Rửa chúng vài ngày một lần, trong máy rửa bát với nước nóng và chu trình sấy nóng (nếu chúng an toàn với máy rửa bát), hoặc bằng tay với xà phòng và nước ấm. Nếu em bé của bạn dưới 3 tháng tuổi, sinh non hoặc bị suy giảm hệ miễn dịch do bệnh tật (như HIV) hoặc điều trị y tế (như hóa trị ung thư), hãy rửa chậu và cọ bình sữa sau mỗi lần sử dụng.

2. Vệ sinh đồ dùng cho trẻ sơ sinh bằng máy tiệt trùng tia UV Spectra Hàn Quốc

2.1. Diệt vi khuẩn đến 99.99%

Tia cực tím (tia UV) có thể khử khuẩn vì tác dụng rất mạnh trên Nucleo Protein của vi khuẩn, nó có thể làm biến dạng hoặc giết chết vi khuẩn. Ngoài ra do tác dụng của tia cực tím, không khí có thể sinh ra ôzôn cũng có khả năng tiêu diệt vi khuẩn.
Áp dụng công nghệ chiếu xạ trực tiếp tia cực tím, máy có khả năng loại bỏ 99,99% vi khuẩn có hại cho hệ miễn dịch non nớt của bé.

Khử trùng tối ưu với đèn UV kép


2.2. Tiệt trùng một lúc nhiều vật dụng
Khoang chứa của máy tiệt trùng bằng tia UV thường được thiết kế có dung tích lớn, có khả năng chứa một lúc nhiều bình sữa và vật dụng của trẻ.
Ngoài ra, Máy tiệt trùng tia UV Spectra còn có thêm công dụng tuyệt vời vào mùa dịch, gia đình có thể tận dụng máy để tiệt trùng cả khẩu trang, găng tay, điện thoại, nón bảo hiểm,...
Việc có thể một lúc tiệt trùng nhiều vật dụng là một ưu điểm cực kỳ lớn của máy UV.

Tiệt trùng cùng lúc đa dạng đồ vật.


2.3. Tiết kiệm tối đa thời gian
Bố mẹ chỉ cần thực hiện một thao tác cực kỳ đơn giản là để vật dụng đã được rửa sạch của bé vào máy, từ 5 đến 10 phút máy đã có thể tiệt trùng toàn bộ, và lúc này chúng ta chỉ việc lấy ra và sử dụng. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bố mẹ trẻ bận rộn luôn tay luôn chân trong thời đại hiện nay.

3. Lưu trữ đồ dùng cho bé trong môi trường vô trùng

Thường sau khi vật dụng của bé được vệ sinh sạch sẽ, dù để vào đâu thì chúng cũng sẽ tiếp xúc với bầu không khí xung quanh trong nhà. Có một số bà mẹ rất kỹ lưỡng trong vấn đề này, dành hẳn một không gian riêng được giữ sạch tuyệt đối để vệ sinh và cất trữ những đồ dùng của bé. Tuy nhiên cũng sẽ không hoàn toàn tránh được những bụi bẩn li ti có trong không khí, nhất là với những gia đình đang sinh sống trong các thành phố đông dân có mức độ ô nhiễm rất cao hiện nay.
Việc sử dụng máy tiệt trùng UV sẽ giúp gỡ bỏ nỗi lo ấy của bố mẹ. Vì sau khi tiệt trùng xong, bố mẹ hoàn toàn có thể để luôn vật dụng trong bầu không khí sạch khuẩn gần như hoàn toàn ấy. Khi nào cần chỉ việc lấy ra sử dụng.